082.969.6061   63 Cách Mạng Tháng 8, Phường 3, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Tìm BĐS

Trang chủ»Tin tức»Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tăng chỉ tiêu tín dụng (room) thêm khoản 1,5% - 2%

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tăng chỉ tiêu tín dụng (room) thêm khoản 1,5% - 2%

ngân

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Mới đây ngân hàng nhà nước Việt Nam đã quyết định tăng chỉ tiêu tín dụng (room) cho toàn hệ thống ngân hàng thêm khoảng 1,5 – 2%. Qua đó, nâng mức tăng trưởng cho cả năm 2022 lên mức 15,5 – 16% so với mục tiêu đầu năm là 14%.

 

 

Đây là tin vui bất ngờ vì trước đó dù có nhiều đề nghị Ngân hàng nhà nước khẳng định không rời room quá 14% để kiểm soát lạm phát.  Thời gia qua ngân hàng chỉ nới room cho một số ngân hàng nhà nước nhóm Big 4 và các ngân hàng tham gia tái cơ cấu các tổ chức tín dụng yếu kém.

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết “tình hình tác động từ bên ngoài dịu bớt, thanh khoản của hệ thống tổ chức tín dụng cải thiện hơn”.  Nguyên tắc điều chỉnh tăng chỉ tiêu tín dụng cho các tổ chức tín dụng theo hướng, các TCTD có thanh khoản tốt hơn, lãi suất thấp hơn sẽ được tăng trưởng tín dụng cao hơn.

tín dụng

Thống đốc Ngân hàng nhà nước yêu cầu các ngân hàng cân đối vốn phù hợp để cấp tín dụng, tập trung vốn vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp phụ trợ…, các động lực tăng trưởng theo đúng chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh. Việc mở rộng tín dụng phải đi đôi với ciệc kiểm soát rủi ro kỳ hạn để đảm bảo thanh khoản, an toà, đảm bảo khả năng chi trả, nhất là dịp Tết Nguyên đán.

Ngân hàng Nhà nước sẽ theo giõi diễn biến tình hình, có giải pháp hỗ trợ thanh khoản kịp thời qua các kênh, trường hợp cần thiết hỗ trợ với kỳ hạn giải hơn, kể cả kéo dài thời hạn qua Tết để tổ chức các tín dụng yên tâm hơn khi cấp tín dụng.

Cơ quan quản lý cũng cho biết thời gian tới sẽ bám sát những dự báo, tình hình, đặc biệt là diễn biến của lạm phát để xây dựng chỉ tiêu định hướng và các giải pháp điều hành tiền tệ, tín dụng năm 2023.

Thanh khoản của nền kinh tế là vấn đề được quan tâm thời gian gần đây, trong đó kênh tín dụng ngân hàng là một nút thắt. Việc tăng trưởng cho vay cao trong giai đoạn nửa đầu năm khiến nhiều nhà băng chạm trần tăng trưởng tín dụng không thể đáp ứng nhu cầu vốn cho các doanh nghiệp và người dân. Tình trạng, hạn chế, dừng nhận hồ sơ cho vay, dừng giải ngân khiến kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp, tiêu dùng, đầu tư của khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng.

Trong những giải pháp để tháo gỡ nút thắt này, nhiều chuyên gia đã đề xuất việc nới room tín dụng để tạo dư địa cho các nhà băng mở rộng việc cho vay. Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, quy mô dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế tính tới tháng 9 đạt gần 11,6 triệu tỷ đồng, tăng 11,05% so với cuối năm ngoái. Với việc nới thêm hạn mức tăng trưởng tín dụng năm nay thêm 1.5 – 2%, ước tính quy mô tín dụng cho nền kinh tế có thể tăng thêm 156.000 – 200.000 tỷ đồng.

Phú Nguyên Khang

 

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 082.969.6061 Nhà Đất Xứ Tây hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi ! Nhà Đất Xứ Tây.

 

Liên hệ chân trang

Nhu cầu của quý khách(*)
Trường bắt buộc

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại(*)
Invalid Input

Email
Trường bắt buộc

Bất động sản quan tâm
Invalid Input

Gửi ngay

Liên hệ

logo

Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Phú Nguyên Khang

Địa chỉ: 100/484D Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM

Văn phòng 63 Cách Mạng Tháng 8, Phường 3, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: 082.969.6061 Nhà Đất Xứ Tây

Email: n[email protected]

Website: www.phunguyenkhangland.com

MST: 0317243869

logoSaleNoti

Kết nối với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Liên hệ popup

Nhu cầu của quý khách(*)
Trường bắt buộc

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Bất động sản quan tâm
Invalid Input

Gửi ngay